Cái tát

Lưu bài yêu thích

Cái tát

Chiều tan sở sớm, Tấn đến cơ quan vợ đón cô về rồi hai vợ chồng sang nhà ông bà nội ăn tiệc mừng chú Thắng tốt nghiệp đại học.

Hí hửng đến cơ quan vợ không báo trước, Tấn cứ đứng đợi dưới cổng cơ quan mà ngó đồng hồ đã 5h35 phút rồi không thấy vợ ra. Đợi lâu phát bực, Tấn rút điện thoại ra gọi thì bất ngờ vợ tươi cười đi ra cùng với một gã nào đó. Nghĩ vợ có tình ý gì với gã kia nên mới về trễ và đong đưa với hắn như vậy. Ừ thì nhìn hắn ta có vẻ đẹp trai đấy, nhưng định có ý định cướp vợ anh thì cứ liệu hồn.

Mắt Tấn cứ nhìn chằm chằm vào vợ không thôi, tự nhiên hắn ta ghé nói với vợ câu gì rồi cả hai cùng cười nham hiểm khiến Tấn nghi lắm. Máu ghen trong người nổi lên, anh đứng phắt dậy và đi thẳng tới chỗ vợ không nói năng câu gì tát bốp cho vợ một cái trước mặt bao nhiêu người ở đấy.

Bất ngờ bị chồng tát, Hiền (vợ Tấn) ngã dúi dụi xuống đất mà chảy cả máu mồm. Gã đàn ông kia vội đỡ Hiền dậy khiến Tấn càng sôi máu hơn và hét lên trước bao người xung quanh đang bàn tán chỉ trỏ vợ chồng Tấn.

"Cô đi làm hay đi làm đ* như thế? Cô thấy thằng này nó trẻ, nó dẻo mép lên đã tớn lên như thế rồi sao? Cô muốn tôi nói cho cả thiên hạ này biết chuyện cô ngoại tình như thế nào không?"

"Anh… anh sao vậy? Chẳng lẽ anh ghen tuông đến mức không nhận ra đây là cậu Phi con nhà chú Hà (chú em bố Hiền) đi du học bên Mỹ giờ về sao?"

"Thằng Phi đây á? Không thể nào được, nó sao lớn và khôi ngô thế này chứ?"

"Anh trách nhầm chị rồi. Thôi, anh đưa chị về đi người ta đang dị nghị kìa."

Vội đỡ vợ đứng lên, Tấn cúi mặt xấu hổ với vợ thì nhận được ngay câu nói của Hiền khiến Tấn ân hận và bật khóc nức nở vì hành động vũ phu, thiếu suy nghĩ của mình vừa rồi.

"Là vợ chồng anh không tin tưởng em, liệu chúng ta có thể ở bên nhau suốt đời được không? Nếu anh yêu em theo kiểu yêu mù quáng và ghen tuông thái quá này thì em nghĩ chúng mình cần xa nhau 1 thời gian để sửa chữa sai lầm. Giữ nhau mới khó chứ để nảy sinh mâu thuẫn và xa nhau thì đơn giản lắm anh à. Có lẽ chúng ta chưa hiểu hết về nhau thế nên…"

"Đừng, em đừng nói nữa anh sai rồi. Anh sai khi chỉ biết ghen tuông mù quáng mà suýt nữa đánh mất em. Anh sai, sai thật rồi. Vợ ơi, cho anh sửa sai và tự kiểm điểm bản thân được không?" – Tấn ôm lấy vợ bật khóc nức nở khiến tất cả mọi người ở đấy không hiểu chuyện gì đang xảy ra với anh chồng vũ phu kia.

Hiền không nói gì nữa, cô lên xe theo chồng về nhà rồi vào phòng khóa trái cửa lại khóc. Có lẽ sau 3 năm kết hôn đây là lần đầu tiên Tấn đánh cô, anh khiến cô đau đớn và tủi nhục vô cùng trước bao người. Tấn chỉ nghĩ đến cảm xúc cá nhân mà không biết suy xét mọi việc trước khi hành động.

Cả buổi tối hôm đấy, Tấn ngồi cứ ngồi ngoài cửa rớt nước mắt ân hận vì hành động lúc chiều của mình khiến vợ chồng anh căng thẳng thế này. Đến đêm muộn, Hiền mới mở cửa cho chồng vào phòng. Thấy vợ nằm quay người vào tường khóc, Tấn ôm lấy vợ nhẹ nhàng hôn lên đôi mắt vẫn còn ướt lệ của vợ mà xin lỗi.

Giận hờn chồng 1 chút, Hiền quay sang nhìn chồng với ánh mắt nghi ngờ rồi vùi đầu vào lồng ngực chồng ngủ. Tấn biết vợ đã tha thứ cho mình, vợ anh đã cố gắng kìm nén cơn giận dữ của bản thân xuống để xóa đi mâu thuẫn, hiểu lầm của 2 vợ chồng vậy mà anh lại ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho mình.

Thế nên các cặp vợ chồng à, dù có xảy ra chuyện gì hãy nên bình tĩnh tìm hiểu thật kỹ càng. Đừng hành động nóng vội như anh chàng Tấn, để rồi phải òa khóc phải hối hận về chuyện mình vừa làm. Hạnh phúc mỏng manh lắm, bạn và nửa kia của mình hãy cố cảm thông, hiểu nhau để xây đắp 1 mái ấm gia đình thật hạnh phúc nhé. Đừng tự tay hủy hoại đi hạnh phúc của mình, để cho người khác có cơ hội chiếm lấy người quan trọng nhất của đời mình. Bởi khi mất đi rồi bạn mới hối hận thì lúc đó đã quá muộn màng rồi.

(st)

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com