Chat

Cái kén bướm

2018-08-24 20:59:02
1384
Cái kén bướm

Một người nọ tìm thấy một cái kén của con bướm. Một hôm anh thấy cái kén hé một cái lỗ nhỏ và cái kén này bắt đầu được cắn rách, sâu bướm bắt đầu bò ra.

Anh ta ngồi hàng giờ nhìn chú sâu bướm nhỏ cố thoát mình, anh thấy nó cố hết sức lách thân mình qua lỗ hổng mà không được. Rồi con sâu có vẻ ráng hết sức mà không lọt ra nổi và nằm im như chịu thua.

Động lòng thương, người nọ muốn giúp con sâu bướm, anh ta lấy mũi kéo nhỏ cắt vết rách của cái kén để sâu bướm ta vuợt ra ngoài dễ dàng. Sau khi sâu bướm ra khỏi kén, thì thân hình lớn ra nhưng đôi cánh thì lại nhỏ. Người nọ cố chờ xem con bướm có thể phát triển thêm ra không? Mong rằng đôi cánh kia có thể nở rộng thêm để đủ sức bay đi.

Than ôi! Vô ích! Con bướm đã bị trọn đời tàn tật, lê lết với chiếc cánh nhỏ bé không thể bay đi được.

Người nọ vì lòng thương mà hấp tấp làm hỏng cuộc đời con bướm. Anh không biết là luật tạo hóa bắt buộc con sâu bướm phải tự phấn đấu để vượt ra khỏi lỗ nhỏ của cái kén. Trong lúc phấn đấu đó, huyết mạch sẽ được luân lưu từ thân mình cho đến đôi cánh và sau khi vượt ra khỏi chiếc kén, bướm ta mới có đủ sức vuơn đôi cánh lớn ra mà bay bổng.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
5 bài học tuyệt vời về sự im lặng
5 bài học tuyệt vời về sự im lặng

Im lặng khi sai. Im lặng khi đúng. im lặng cho qua đi. Im lặng để trưởng thành. Nhưng ĐỪNG im lặng trước cái ác....

Lối ra tùy thuộc đường vào nội tâm
Lối ra tùy thuộc đường vào nội tâm

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cô đơn, lẻ loi, lạc lõng, bị bỏ rơi, không ai đồng cảm, thiếu người sẻ chia... đó chẳng phải là vì bạn...