BUỒN - CƯỜI

2019-07-29 20:45:55
72

Sẽ có những lúc bạn thấy cảm xúc của mình rất tệ, tệ đến nổi ta dường như đang rơi tõm xuống một cái hố rất sâu, không thể vực dậy.

Bạn thấy bầu trời quanh mình như đang sụp đổ. Bạn thấy mình không có lối thoát. Bạn bế tắc, hoang mang, tuyệt vọng.

Với trạng thái này, bạn có thể buồn, có thể khóc thật lớn, cũng có thể cười thật to. Hãy hiểu rằng, cuộc đời mỗi người ai rồi cũng sẽ trải qua những tháng ngày đó, chỉ khác nhau là sớm hay muộn mà thôi. Nếu nó đã đến rồi, hãy cứ bình tĩnh, đón nhận, đừng chạy trốn, đừng cố quên, vì dẫu có làm gì cũng không thể thay đổi được cục diện.

Buồn đủ rồi, khóc đủ rồi thì hãy cứ cười lên. Chẳng ai đủ thời gian để sống mãi với quá khứ, chẳng ai đủ dại khờ để ôm mãi một nỗi đau và cũng chẳng ai đủ ngây ngô để tự đào hố chôn mình vào những nỗi buồn dai dẳng.

Do vậy, đã buồn thì phải cười. Buồn tới thì cười cũng phải tới. Vì đó là cách để bạn thay đổi cục diện, thay đổi hướng nhìn và thay đổi cả tư duy, cảm xúc. Vực dậy tinh thần với nụ cười giòn tan bằng tâm hiểu biết: "Sự đời vốn thế".

Vậy nên, khi buồn là phải cười, nên gọi là "buồn - cười" là vậy.

(st)

Bài tiếp theo
Tìm bình yên cho chính mình bằng sự tha thứ

Có những người đã đi qua trong cuộc đời chúng ta để lại những dấu vết đau thương, sự oán giận không thể xóa nhòa. Thế nhưng, sau tất cả...

Hãy sống như những cây tre

Có một bác nông dân nọ, sau bao năm vun trồng đã có được một bụi tre xanh tốt sau hè.Một hôm bác ra vườn, vui vẻ ngắm nghía cây...