Bớt cái miệng đi là hạnh phúc

Lưu bài yêu thích

Bớt cái miệng đi là hạnh phúc

Có vợ chồng nhà nọ suốt ngày cãi nhau. Một hôm cô vợ phàn nàn với người bạn: “Tớ với ông xã nhà tớ xung khắc nhau, suốt ngày cãi nhau, không biết làm thế nào bây giờ?”

Cô bạn nghe vậy khuyên: “Hay là cậu qua lên núi thử xem, nghe nói trên đấy có một vị Thiền sư chuyên gỡ rối tơ lòng. Cậu lên xin ông ấy chỉ bảo cho!”

Nghe lời bạn, cô ta vội vàng đi lên núi. Vị Thiền sư nghe xong liền nói: “Ta cho con bình nước thánh này. Mỗi lần vợ chồng chuẩn bị cãi nhau thì ngậm một ít, một thời gian sau sẽ khỏi cãi nhau thôi.”

Cô vợ cảm ơn rối rít và về nhà làm theo lời vị Thiền sư. Quả nhiên vợ chồng cô ta ít cãi nhau hẳn và sống rất hạnh phúc.

Một năm sau cô vợ lên gặp vị Thiền sư để tạ ơn và nói: “Thưa thầy! Gia đình chúng con bây giờ sống hạnh phúc lắm rồi. Hôm nay con đến để tạ ơn thầy và xin thầy cho con xin thêm một ít nước thánh nữa để còn dùng dần ạ!”

Vị Thiền sư mỉm cười: “Nước thánh gì đâu, đấy là nước lã thôi. Khi con ngậm nước vào mồm thì cãi nhau làm sao được, vợ chồng bớt cái miệng đi là hạnh phúc thôi!”

Cô vợ vỡ ra, bẽn lẽn: “Dạ! Con xin cám ơn thầy ạ!”

(st)

 

Chia sẽ bài viết:

0 Cảm nhận

Để lại Cảm nhận

Copyrights © 2024 Bản quyền onlinetinhyeu.com