Chat

Bốn điều tâm niệm trong cuộc sống

2018-08-21 21:55:19
425
Bốn điều tâm niệm trong cuộc sống

1. Mọi chuyện gặp gỡ ở thế gian hay những vật dụng của thế gian cũng đều giả tạm, bởi nó không ở mãi bên bạn lâu dài. Vì Thế bạn đừng quá đau khổ khi mất đi thứ gì.

2. Nếu bạn muốn là người tài giỏi thì trước hết nên học cách khiêm tốn, bạn thấy cây lúa càng nhiều hạt chắc thì nó càng Cúi Đầu xuống thấp?

3. Bạn có hai lần trong đời trắng tay, đó là khi bạn ra đời với hai bàn tay trắng và lìa đời trắng đôi bàn tay. Nếu bạn có tất cả trong tay mà vẫn thường tâm niệm: ''Chúng không phải của mình'', thì lỡ chúng có mất đi bạn cũng sẽ không quằn quại khổ đau.

4. Không phải ai nói thương bạn thì sẽ là người thương của bạn. Người thương bạn sẽ không nói nhiều về điều đó, họ sẽ luôn đến bên bạn khi cả thế giới quay lưng với bạn. Đó gọi là Người Thương.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Bài học từ hai tô mì
Bài học từ hai tô mì
2018-10-15 22:21:26
476

Sáng hôm ấy, người bố chuẩn bị hai tô mì. Một tô phía trên có hai miếng trứng, còn một tô thì không. Bố hỏi con muốn ăn bát nào? Con...

Lòng mẹ
Lòng mẹ

Mỗi lần xem ti-vi đến tiết mục quảng cáo, nghe người ta nói như đinh đóng cột rằng: "Bệnh phong ngày nay đã được điều trị khỏi hoàn toàn", bà...