Chat

Bản tính con người thiện hay ác

2018-11-07 21:43:02
2364
Bản tính con người thiện hay ác

Ta chỉ có hạnh phúc và thoải mái, đầy nghị lực để sống, khi ta nghĩ được rằng: “Mọi người chung quanh ta không có ai xấu cả, nếu có chăng, chỉ có cái tâm ta xấu, khi nó đang nghĩ xấu về một người khác!”. Và ta biết rất rõ rằng: “Người kia xấu, vì họ chưa có đủ điều kiện để biểu hiện cái tốt của họ ra đó thôi”.

Ta hãy thực tập nhìn vào những cái tốt của người, để tâm ta có nhiều cơ hội đi lên. Ta thử thực tập một ngày, một tháng hay một năm đừng thấy ai xấu cả, thử xem tâm ta có nhẹ nhõm và thanh thoát hay không? Ta hãy phát tâm làm một đốm lửa nhỏ giữa mùa đông, hay một giọt nước nhỏ giữa mùa hạ, để tâm ta có mặt trong tâm mọi người!

Xa hơn thế, nếu không nhìn được cái tốt của người khác thì ta nên tặp nhìn mọi người với cái nhìn Như Thị (như thế), vì ánh nhìn càng đơn giản, tâm thái ta càng trở nên trong sáng, nhẹ nhàng... Điều này mới nghe qua thì đơn giản, nhưng để có cái nhìn như này lại không hề giản đơn.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Hãy tiếp tục con đường bạn đã chọn.
Hãy tiếp tục con đường bạn đã chọn.
2018-11-07 20:36:23
805

Có thể mọi người sẽ không đánh giá đúng công việc mà bạn làm. Có thể mọi người sẽ không hiểu những gì mà bạn nói Nhưng… nếu bạn biết những...

Hãy học cách viết trên đá và cát.
Hãy học cách viết trên đá và cát.
2018-11-07 21:15:57
1556

Hai người bạn thân cùng đi trên con đường vắng vẻ. Đến một đoạn họ có môt cuộc tranh luận khá gay gắt và một người đã không kiềm chế...