Bạn nên chọn người có cái tâm

2019-07-19 21:10:35
56
Bạn nên chọn người có cái tâm

Bất cứ ai đang sống đều cần phải có một quả tim, nếu không thì họ sẽ không thể sống được. Nhưng nếu một người muốn sống tốt thì trong quả tim họ phải có thêm chữ TÂM. Điều này thì rất ít người có, vì vậy bạn phải cố gắng đi tìm.

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh:

- Người mà bạn đang yêu, nếu họ sống có cái tâm thì trong tình yêu sẽ có chữ tình, chữ nghĩa. Còn nếu họ không có cái tâm thì một khi đã hết yêu rồi thì tình nghĩa và tình người cũng sẽ không còn.

- Người mà bạn đang gọi là bạn, nếu họ sống có cái tâm thì hai chữ tình bạn sẽ luôn có. Còn nếu họ không có cái tâm thì họ chỉ là những người bạn qua đường.

Khi một người sống có cái tâm, cho dù họ giàu hay nghèo, xấu hay đẹp, khôn hay ngu thì họ cũng là chính họ. Bởi vì họ sẽ không bao giờ mang cái giàu, cái đẹp hay cái khôn ra để thay đổi con người của họ.

Rất nhiều người đang đi tìm bạn, tìm hạnh phúc và luôn thích chọn cho mình những người giàu, người đẹp, người khôn để làm bạn hoặc để yêu, nhưng tất cả chỉ là tạm bợ và vô nghĩa. Bởi vì trong cách hành xử của một người khi sống không có cái tâm, bạn chỉ là cỏ rác đối với họ, khi họ trở mặt và thay lòng.

Vì vậy, hãy luôn chọn người sống có cái tâm bạn nhé. Còn nếu không, cho dù họ có đang là ông to hay bà lớn nào đi nữa, bạn cũng chẳng là gì đối với họ đâu.

(st)

Bài tiếp theo
Cuộc gọi nhỡ
Cuộc gọi nhỡ
2019-07-19 20:47:12
72

Mỗi lần được bạn bè, họ hàng giới thiệu bạn gái, anh lại đây đẩy chối từ.Anh đã góa vợ 7 năm nay nhưng chưa bao giờ người ta thấy...

Làm lại từ đầu
Làm lại từ đầu
2019-07-18 22:13:40
64

Sau khi thất bại trong bất cứ điều gì, để làm lại từ đầu là việc không hề dễ dàng cho rất nhiều người.Thế nhưng, cuộc sống vốn đã là...