Chat

Bài kiểm tra bất ngờ

2018-09-27 15:56:25
721
Bài kiểm tra bất ngờ

Một ngày nọ, vị giáo sư bước vào lớp và yêu cầu tất cả các sinh viên chuẩn bị làm một bài kiểm tra bất ngờ. Tất cả các sinh viên ngồi tại vị trí của mình và lo lắng đợi đề bài được phát ra. 

Vị giáo sư đi quanh lớp một vòng phát đề kiểm tra với tờ giấy được úp xuống mặt bàn. Khi phát xong, cô yêu cầu tất cả các sinh viên lật lên và làm bài... Vừa lật lên tất cả đều vô cùng ngạc nhiên: trên tờ đề không có một câu hỏi nào cả... mà chỉ có một chấm tròn màu đen ở chính giữa trang giấy. 

Vị giáo sư nói trước sự bối rối của mọi người: "Cô muốn các em viết ra những gì các em thấy trên trang giấy."

Vô cùng ngạc nhiên và lo lắng, các sinh viên bắt đầu thực hiện việc được giao. Cuối giờ, vị giáo sư thu lại tất cả các bài làm và đọc to chúng lên trước cả lớp. Tất cả các bài làm đều không có chút ngoại lệ nào đều cố gắng miêu tả cái chấm tròn và giải thích ý nghĩa của nó ở vị trí trung tâm trang giấy.

Nghe xong cả lớp đều im lặng, vị giáo sư bắt đầu giải thích: "Cô sẽ không chấm điểm bài kiểm tra này, mà cô chỉ muốn các em suy nghĩ về điều này. Tại sao không một ai viết về phần trắng của tờ giấy? Và mọi người đều tập trung vào chấm tròn màu đen, tương tự điều này cũng đang diễn ra với cuộc sống của mỗi chúng ta. Vốn dĩ chúng ta là một trang giấy trắng và vô số những điều tốt đẹp đang diễn ra quanh ta, nhưng chúng ta luôn cho nó là hiển nhiên mà không biết quý trọng. Mà chỉ luôn tập trung sự chú ý vào những thất bại nhỏ xíu như chấm đen trên trang giấy này vậy, đó là những vấn đề như sức khỏe, tiền bạc, và mối quan hệ gia đình bạn bè, những nổi buồn và sự thất bại trong cuộc sống."

Cuộc sống như một món quà đặc biệt luôn thay đổi và đổi mới mỗi ngày. Những gì đang diễn ra quanh ta đều có mặt tích cực và tiêu cực như những chấm đen luôn rất nhỏ bé. Thế nên hãy để tâm vào những điều tốt đẹp, lạc quan sống và tận hưởng niềm hạnh phúc với những khoảnh khắc mà cuộc sống trao cho ta.

(st)

 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
9 cách nhìn thấu một con người
9 cách nhìn thấu một con người
2018-09-25 21:56:19
2431

1. Muốn biết tâm địa của một người, hãy nhìn vào ánh mắt họ. 2. Muốn thấu hiểu một người, hãy nhìn vào những người bạn quanh họ. 3. Muốn biết một...

Cô bé và trái táo
Cô bé và trái táo
2018-09-24 21:08:08
1320

Một cô bé dễ thương đang cầm trên tay hai quả táo. Mẹ cô bé bước vào nhẹ nhàng hỏi con gái nhỏ với nụ cười trên môi: “Con yêu,...