Chat

Bài học từ hưu cao cổ

2018-10-08 19:25:46
464
Bài học từ hưu cao cổ

Mỗi lần một chú hươu con ra đời đều là một bài học. Khi hươu con chào đời, nó phải chấp nhận một cú rơi khoảng 2m xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc hết sức kỳ lạ, đó là đá nhẹ vào người con mình cho đến khi nào nó chịu đứng dậy mới thôi.

Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc con đứng lên. Cho đến khi thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy con ngã xuống để hươu con phải nỗ lực tự mình đứng dậy trên đôi chân còn non nớt.

Điều này nghe có vẻ lạ với chúng ta, nhưng lại thực sự cần thiết cho hươu con bởi chúng phải tự đứng được để có thể tồn tại với bầy đàn, nếu không sẽ bị trơ trọi với cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

Con người chúng ta cũng vậy, thật dễ nản chí khi mọi việc đang trở nên tồi tệ. Nhưng cho dù đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì ta vẫn phải giữ vững niềm tin.

Người ta không thua khi bị đánh ngã mà chỉ thua khi đầu hàng. Hãy ghi nhớ rằng mỗi khi ta phải đối mặt với nghịch cảnh, trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn.

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
7 điều bắt buộc phải học để có được cuộc sống an vui
7 điều bắt buộc phải học để có được cuộc sống an vui

1. Học cách chịu đựng cô đơn khi không ai che chở cho bạn. 2. Học cách luôn vui vẻ cho dù khổ sở cũng mỉm cười vượt qua. 3. Học cách...

Gió và Mặt trời
Gió và Mặt trời

Một cuộc tranh cãi nảy sinh giữa Gió và Mặt trời về việc, trong hai người, ai là người mạnh hơn. Họ quyết định giải quyết vấn đề này bằng...