Ba cách vượt chướng ngại lớn để chạm tới thành công

2019-02-24 21:08:24
97

Có một nhân viên văn phòng bình thường thường xuyên bị đồng nghiệp trong công ty bắt nạt, thậm chí có lúc, anh cũng bị cấp trên sỉ nhục thậm tệ và mắng nhiếc không hết lời dù bản thân là "lão làng" gắn bó với công ty trong một thời gian rất dài. Tuy làm việc trong hoàn cảnh như vậy nhưng anh ta không bao giờ hành động phản kháng hay thể hiện thái độ chống đối lại.

Anh ta biết rằng khi mình về nhà sau giờ làm việc, anh còn có bố mẹ già và vợ con phải nuôi. Vì vậy, anh không bao giờ dám mạo hiểm, lúc nào cũng lo sợ đánh mất công việc duy nhất để trang trải chi phí cho cả gia đình mình.

Trong thực tế xã hội hiện nay, có rất nhiều người đang sống và làm việc như vậy. Để giữ lại công việc ổn định cho mình, họ thà chịu đựng vô số bất bình trong yên lặng. Họ không biết rằng chỉ có đấu tranh mới đem lại cho họ càng nhiều quyền lợi hơn trước. Nhất là trong môi trường làm việc, bạn có thể chịu đựng những thứ khác nhưng trước ba điều này, bạn phải chiến đấu hết sức mình vì nó. Nếu không, bạn sẽ không thể chạm tay tới thành công.

1.    Một là, đấu tranh để chứng tỏ bản thân vì con đường thăng tiến

Để có thể đạt được thành công, chúng ta phải không ngừng thử thách và đấu tranh với chính mình ở mức tối đa. Khi bạn buộc bản thân đạt đến giới hạn cuối cùng và bộc phát tiềm lực xuất sắc, những khó khăn tự nhiên sẽ trở nên dễ dàng, không đáng kể.

2.     Hai là, đấu tranh để dành quyền lợi cho tương lai

Mọi công việc trên đời đều ẩn chứa sự bất mãn. Nếu chúng ta chỉ biết trốn tránh và rụt rè, vấn đề cuối cùng không được giải quyết sẽ ngày một lớn hơn.

3.    Ba là, dám đưa ra những giả định táo bạo và không quên xác minh cẩn thận.

Chỉ trốn tránh mà chẳng đương đầu, bạn mãi mãi không biết cách vượt 3 chướng ngại lớn để chạm tới thành công. Nhiều người quá cẩn trọng đến nỗi không dám đưa ra bất cứ giả định táo bạo nào mà quên rằng, chúng ta có thể mạnh dạn giả định và sau đó xác minh cẩn thận bằng những chứng cứ cụ thể. Chỉ có như vậy, chúng ta mới bộc lộ suy nghĩ và phát triển tư duy của mình đến tối đa.

Kết hợp giữa táo bạo và cẩn thận cũng là một kỹ năng cần thiết mà những người thành công luôn phải có.

(st)

 

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Công thức để sống một cuộc đời vui vẻ

Dẫu biết rằng cuộc sống này luôn bộn bề lo toan, ẩn chứa những nỗi buồn sâu thẳm không thể nói thành lời, thì bạn ơi hãy cứ đứng dậy,...

Cứ an yên mà sống
2019-02-23 17:04:23
737

1.Giữa người với người... có thể gần cũng có thể xa, giữa việc với việc... có thể phức tạp cũng có thể đơn giản, giữ a tình cảm với nhau......