8 cách để vực dậy niềm tin vào chính mình

2019-03-04 15:45:55
95
8 cách để vực dậy niềm tin vào chính mình

8 cách để vực dậy niềm tin vào chính mình:

1. Chấp nhận tình trạng hiện tại:

Nếu bạn muốn vực dậy niềm tin vào chính mình, điều đầu tiên bạn cần làm chính là chấp nhận tình trạng hiện tại của bạn. Hãy sống hòa hợp với nó, mọi sự phản kháng đều vô nghĩa, chỉ khi bạn biết chấp nhận bạn mới có đủ nghị lực để thay đổi cuộc sống của mình.

“Đầu tiên, hãy biết chấp nhận nỗi buồn. Bạn sẽ nhận ra rằng nếu không có thất bại thì chiến thắng sẽ chẳng tuyệt vời như thế.” – Alyssa Milano

2. Tin tưởng vào bản thân:

Mọi thứ trong vũ trụ đều có ở trong bạn. Hãy tự hỏi mình tất cả

Đây là một trong những điều quan trọng có thể giúp bạn vực dậy niềm tin và tự tin trở lại. Tất cả nghị lực, tài năng, lòng can đảm, sức mạnh và sự tự tin đều tiềm ẩn bên trong con người bạn. Hãy dành thời gian để khám phá chính mình thông qua thiền định, viết nhật ký hoặc bất kỳ hoạt động nào khiến bạn có thể tin tưởng vào bản thân mình thêm lần nữa.

“Mọi thứ trong vũ trụ đều có ở trong bạn. Hãy tự hỏi mình tất cả.” – Rumi

3. Nói chuyện với chính mình:

Chính chúng ta mới là người quyết định mình sẽ là ai. Thực sự rất quan trọng khi chúng ta nói chuyện với chính mình và tạo động lực cho bản thân. Rốt cuộc thì chúng ta không cần sự chấp thuận của bất cứ ai.

“Bộ não sẽ tin vào những gì bạn nói với nó nhiều nhất. Và những gì bạn nói với nó về bạn, nó sẽ tạo ra giống như vậy. Nó không có sự lựa chọn. Nếu bạn cứ nói với chính mình rằng bạn không thể, vậy điều duy nhất có thể là gì đây?” – Shad Helmstetter

4. Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn:

Hãy tin tưởng mình trước, rồi mọi người cũng sẽ tin tưởng bạn

Sợ hãi chính là “False Evidence Appearing Real” (những dấu hiệu giả có vẻ như thật). Đó là điều cốt yếu nhất cản trở bạn vực dậy niềm tin vào chính mình. Hãy đối diện với nỗi sợ hãi và đừng để chúng ngăn cản bạn thực hiện những mục tiêu của mình.

“Hãy luôn làm điều bạn sợ phải làm.” – Ralph Waldo Emerson

5. Tha thứ cho bản thân:

Bạn phải tự tha thứ tất cả những thất bại hay sai lầm của mình trong quá khứ và tiếp tục tiến về phía trước. Bạn phải tin tưởng vào tương lai và dừng lại việc hối hận, ăn năn về những lỗi lầm trong quá khứ. Hãy thương xót chính mình.

6. Có thái độ tích cực:

Có thái độ tích cực đối với tất cả mọi thứ là cách nhanh nhất để vực dậy niềm tin vào chính mình. Hãy hài lòng cho dù bạn là ai và hài lòng với những gì bạn đang có. Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực và những điều tốt đẹp trên thế giới.

7. Tiếp tục tiến về phía trước và đừng bao giờ ngoảnh lại:

“Nếu bạn không thể bay được thì hãy chạy, nếu bạn không thể chạy được thì hãy đi, nếu bạn không thể đi được thì hãy bò, bất kể thế nào bạn hãy luôn cố gắng tiến về phía trước.” – Martin Luther King Jr

Sẽ có vô số lần trong đời bạn cảm thấy suy sụp và muốn bỏ cuộc. Giọng nói trong đầu sẽ bảo bạn hãy dừng lại đi và bạn bắt đầu nghi ngờ chính mình, nhưng bạn đừng bao giờ tin giọng nói ấy. Hãy mạnh mẽ và tiếp tục tiến về phía trước. Đừng bao giờ từ bỏ chính mình. Bạn hãy tiếp tục đi và cuối cùng bạn sẽ đến đích. Và khi làm được điều đó, bạn sẽ nhận ra mình mạnh mẽ như thế nào.

8. Hãy để cuộc sống dẫn dắt bạn:

Hãy để cuộc đời bạn xuôi theo dòng chảy tự nhiên. Khi bạn tìm hiểu về dòng chảy của cuộc sống, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thật kỳ diệu và quý giá. Nếu bạn để cuộc sống dẫn dắt bạn, nó sẽ ban tặng bạn những món quà và sự giàu có. Bạn phải biết chấp nhận cuộc sống đã được ban tặng và phải học cách thả lỏng. Để cuộc sống dẫn dắt bạn có nghĩa là bạn luôn tiến về phía trước, và bạn sẽ tìm thấy thành công.

“Tất cả chúng ta đều có những vấn đề khác nhau mà chúng ta phải trải qua trong cuộc sống hàng ngày, điều thực sự quan trọng chính là kết quả cuối cùng, bất kể phải đối mặt với khó khăn gì, bạn nên tin tưởng rằng đến cuối cùng mình cũng sẽ chiến thắng tất cả. Bạn phải tin vào chính mình. Bạn phải tin vào Phật trời và hiểu rằng Người sẽ giúp bạn vượt qua.” – Kelly Rowland

(st)

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Bài tiếp theo
Cuộc sống mãi đứng im một chỗ, nếu bản thân không chịu bước đi.
Cuộc sống mãi đứng im một chỗ, nếu bản thân không chịu bước đi.
2019-03-02 18:28:21
119

Chúng ta luôn luôn muốn đi tìm những thứ chưa có được, nhưng lại quên cách trân trọng mọi thứ chúng ta đang có.Nếu bạn muốn bắt được cá lớn,...

Học cách mỉm cười khi đối diện với miệng lưỡi thế gian
Học cách mỉm cười khi đối diện với miệng lưỡi thế gian
2019-03-02 17:37:56
172

Miệng – là của người khác.Tai – là của mình.Nói hay không là việc của họ...