15 thái độ tiêu cực ảnh hưởng xấu đến cuộc đời bạn

2019-04-18 19:47:40
81
15 thái độ tiêu cực ảnh hưởng xấu đến cuộc đời bạn

Có những thái độ tiêu cực có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn hoặc làm tổn thương đến những người khác. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tích cực trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy tránh xa 15 thái độ tiêu cực ảnh hưởng xấu đến cuộc đời bạn:

 1. Hay hằn học: sự oán hận và thù hằn là một trở ngại cho hạnh phúc.
 2. Phàn nàn: thay vào đó, bạn hãy sử dụng thời gian và năng lượng để làm một cái gì để thay đổi nó.
 3. Luôn bắt người khác phải cố đoán ý nghĩ của bạn: người khác vốn không thể đọc được suy nghĩ trong đầu của bạn mà.
 4. Nghĩ mình là trung tâm của sự chú ý: thế giới xoay quanh mặt trời, không phải là bạn.
 5. Hay nói dối: về lâu dài, sự thật được tiết lộ.
 6. Đổ lỗi: đổ lỗi cho người khác hoàn thành không được gì, bạn đang phủ nhận trách nhiệm của bạn.
 7. Hoài nghi: nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể đạt được điều đó, có lẽ bạn nói đúng. Nhưng đừng để sự nghi ngờ của bạn bóp chết ước mơ của người khác. Hãy nhớ rằng, "bạn không thể được làm được điều đó thì đừng nên cản trở người khác khi họ đang làm."
 8. Nói xấu: mối quan hệ bền vững dựa trên tương tác cộng đồng tốt.
 9. Ích kỷ: Hãy biết chia sẻ, sự ích kỉ chỉ khiến bạn trở nên xấu tính
 10. Hay đánh giá người khác: tất cả mọi người đều đang chiến đấu với những khó khăn của riêng mình. Bạn không phải là họ thế nên bạn không biết những gì họ đang trải qua và ngược lại.
 11. Cố chấp: một thực tế mà ai cũng biết là mỗi người một quan điểm khác nhau, vì thế không có nghĩa quan điểm của ai đúng ai sai. Hãy luôn cởi mở. Chỉ như vậy bạn mới có thể khám phá những điều tuyệt vời khác.
 12. So sánh người này với người khác: không ai giống ai cả bạn biết điều đó mà. Mỗi người có một điểm mạnh riêng của chính họ.
 13. Chờ đợi một người hoàn hảo: Bạn biết không sự hoàn hảo là kẻ thù của những điều tốt. Genuine đã nói rằng "lòng tốt" mới là thứ khó để tìm thấy trong thế giới này.
 14. Làm quá lên về những điều nhỏ nhặt: Có một cách để kiểm tra xem có thể đuổi được những suy tiêu cực này bằng cách đặt câu hỏi rằng: "Liệu vấn đề này có nằm trong 5 điều quan trọng nhất với tôi không?" Nếu câu trả lời là KHÔNG, thì bạn đâu cần phải lo lắng phải không nào.
 15. Cố gây ấn tượng: Nếu bạn cố gắng để gây ấn tượng với người khác một cách thái quá, bởi vì như vậy cũng đồng nghĩa là bạn không tin vào cá tính của riêng mình.

(st)

 

Bài tiếp theo
Cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó
Cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó
2019-04-17 01:13:57
204

Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống lại cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó....

Vô thường vốn là bản chất của cuộc đời
Vô thường vốn là bản chất của cuộc đời

Một vị thương gia lập nghiệp từ tay trắng, sau kiếm được rất nhiều tiền nhưng vì buôn bán trong thời kinh tế không ổn định, khiến anh ta trở...