10 câu nói đáng suy ngẫm

2019-07-16 21:04:44
103
10 câu nói đáng suy ngẫm

10 câu nói đáng suy ngẫm:

1. Người bị hận không cảm thấy đau khổ, kẻ ghét người lại không thể an vui, cho nên tuyệt đối không nên oán ghét bất kỳ ai.

2. Duyên phận như một quyển sách, không để tâm đọc sẽ bỏ sót nhiều chi tiết ý vị, nhưng nếu xem quá trầm trọng cũng dễ khiến bản thân mỏi mệt.

3. Tránh tranh luận với người không biết lý lẽ, nếu không sẽ rất khó phân biệt rốt cuộc ai mới là người vụng.

4. Học lực là huy chương đồng, năng lực là huy chương bạc, mối quan hệ là huy chương vàng, cách tư duy là vua của mọi huy chương.

5. Người thành công không dành cho kẻ chiếm ưu thế ở điểm khởi đầu, mà là người biết cách vượt qua những bước ngoặc để tiến về phía đích.

6. Tiền có hai loại: loại để tiêu dùng gọi là tiền, là tài sản; loại chỉ cất giữ gọi là giấy, là di sản.

7. Không lợi dụng sự xinh đẹp ngoại hình là người có chí khí, không khoe khoang sự giàu có vật chất là người biết tu dưỡng.

8. Thể hiện hết tâm trạng ra ngoài gọi là bản năng, biết cách điều tiết nó gọi là bản lĩnh.

9. Nên ý thức những lời nói phát ra, đừng để vì một lúc buông lung mà tùy tiện miệng lưỡi. “Một câu nói tốt lành có thể sưởi ấm suốt ba mùa đông lạnh lẽo, một lời nói độc ác cũng khiến người thấy giá buốt dù đang buổi trưa hè nóng bức”. Vì thế trước khi nói nhớ suy nghĩ, gặp việc nhạy cảm càng phải cẩn ngôn và hạn chế những lời vô ích. Không để lời nói khiến người oán ghét, lâu dần cũng có thể chuyển hóa địch thù thành bạn hữu.

10. Con người, nếu không biết nâng niu những giá trị cuộc sống, sẽ khô cằn như bãi hoang mạc. Cầm hoa hồng tặng người, tay sẽ vương hương thơm. Nên: “Biết thương yêu người khác chính là quý trọng bản thân. Hãy trao tình thương chan hòa cho tất cả, như mặt trời giữa trưa có thể chiếu sáng khắp nơi nơi.”

(st)

Bài tiếp theo
12 điều không bao giờ lấy lại
12 điều không bao giờ lấy lại

Cuộc sống vốn không thể nói trước được chuyện gì, hãy biết quý trọng những gì bạn đang có. 12 điều sau đây không bao giờ lấy lại được trước...

Khi có quá nhiều bạn bè
Khi có quá nhiều bạn bè

Bạn bè ai cũng cần phải có trong cuộc sống, nhưng bạn phải biết phân biệt ai là bạn chân thành và ai là bạn qua đường?Có nhiều người luôn...