Danh ngôn 171

Danh mục

HÌNH ẢNH ĐẸP

THƯ VIỆN HÌNH

xem thêm

BÌNH CHỌN

Trang web bạn thấy thế nào ?

09/07/201859
Danh ngôn 171

Có một thứ vũ khí tuy không sắc bén nhưng nó dễ dàng làm tổn thương tất cả mọi người, đó chính là lời nói. Đa phần, ai cũng thích nghe những lời nói ngọt ngào, dễ mến và không thích những lời chua cay, cứng ngắt.

Tuy nhiên, không hẳn những lời nói ngọt ngào là lời nói tốt, ngược lại lời nói chua cay lại là lời nói xấu. Bởi,... bản chất của lời nói ấy có chân thật hay không? Có mang đến lợi ích cho người khác hay không?

Một lời nói hay, nói đẹp mang đến lợi ích cho người khác mà không có sự mưu cầu bất chính, đó gọi là ái ngữ. Chỉ là có lời nói ái ngữ mới đem đến niềm vui thật sự cho chúng ta!

Vì thế, ta hãy cân nhắc khi tiếp nhận lời nói từ người khác trước khi đặt lòng tin để tránh bị tổn thương.

(st)

LƯU BÚT

Admin

Hôm nay bổng thấy lòng hiu quạnh. Nhìn lấy sự đời đầy trái ngang. Chỉ mong hóa kiếp thành cơn gió. Xua tan đi hết mọi u sầu. Một chút huy hoàng - rồi dập tắt. Ngàn năm nhớ mãi lúc sa cơ. Hỡi ai còn nhớ lời hứa hẹn. Xin đợi kiếp sau , nguyện đáp đền ...

()

Như

Quá khứ không truy tìm. Tương lai không ước vọng. Quá khứ đã đoạn tận. Tương lai thì chưa đến. Chỉ có phút hiện tại. Tuệ quán chính ở đây. Không động không rung chuyển.

()

Ngân

Quá khứ vẫn là quá khứ. Ko có quá khứ sẽ ko có hiện tại. Nhưng quá khứ đẹp vẫn còn mãi

()

Admin

Quá khứ đã qua.Hiện tại giờ là quá khứ.Tương lai sẽ thành hiện tại.Chẳng có gì là vĩnh cửu ...

()

Admin

Trời buồn trời đổ cơn mưa.Tôi buồn tôi đổ lệ rơi trong lòng ...

()

© Bản quyền onlinetinhyeu.com